Các môn thể thao nâng cao sức đề kháng phòng ngừa sùi mào gà

Các môn thể thao nâng cao sức đề kháng phòng ngừa sùi mào gà

Các môn thể thao nâng cao sức đề kháng phòng ngừa sùi mào gà là gì? Có cần luyện tập đều đặn không?… Đây là những thắc mắc của nhiều người khi muốn phòng tránh mắc bệnh sùi mào gà. Theo bác sĩ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, việc luyện tập các môn thể thao có thể giúp người bệnh tăng cường thể lực, cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng tránh nguy cơ mắc bệnh, trong đó có bệnh sùi mào gà.

Các môn thể thao nâng cao sức đề kháng phòng ngừa sùi mào gà

Các môn thể thao nâng cao sức đề kháng phòng ngừa sùi mào gà

Xem thêm các bài viết khác về bệnh lý sùi mào gà tại danh mục: http://dauvungkin.com/category/danh-muc-benh-ly-sui-mao-ga

Trang chủ: http://dauvungkin.com

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, lây lan nhanh, đặc biệt là khi sức đề kháng cơ thể giảm suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp sức đề kháng của cơ thể tăng cao, có thể phòng ngừa mắc bệnh sùi mào gà. Các môn thể thao nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa sùi mào gà như sau:

  • Đi bộ: đi bộ là một cách dưỡng sinh giúp người bệnh bảo vệ sức khỏe trong thời gian điều trị bệnh. Đi bộ giúp giảm mệt mỏi, tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày rất tốt cho người bệnh, việc đi bộ không cần quá câu nệ hình thức, người bệnh nên dựa theo khả năng của mình để luyện tập, tránh các hoạt động quá sức.
  • Chạy chậm: việc chạy chậm rất có ích cho sức khỏe như: cải thiện chức năng tim và phổi, giảm mỡ trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp nâng cao sức đề kháng để chống lại bệnh. Ngoài ra, còn giúp người bệnh điều tiết các hoạt động của não bộ, thúc đẩy dạ dày, ruột co bóp và tăng cường chức năng tiêu hóa.
  • Đi xe đạp: đi xe đạp rất tốt cho việc làm săn chắc da và hình thành cơ bắp, đặc biệt là ở nửa dưới của cơ thể và tăng cường sự dẻo dai và kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh.
  • Tập Yoga: Yoga có thể là một phương tiện giúp làm giảm căng thẳng mệt mỏi thông qua thiền định và rèn luyện toàn bộ cơ thể. Các bệnh tật đều liên quan chặt chẽ với thần kinh. Sự căng thẳng, lo âu, sợ sệt, thất vọng,… gây ảnh hưởng rõ nét đến hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho bệnh lâu khỏi hơn. Vì vậy, tập Yoga sẽ giúp người tập bớt căng thẳng, tập chung tư tưởng, tự tin hơn, giấc ngủ sâu hơn,… giúp cho tinh thần mạnh mẽ hơn và giúp cho việc điều trị bệnh nhanh khỏi hơn.
  • Bóng bàn: chơi bóng bàn giúp nâng cao phản xạ, tăng cường nội lực cho cơ thể và tính linh động cho các khớp, nâng cao sức khỏe cho người chơi,…
  • Cầu lông: giúp tăng sức bền của cơ thể, cải thiện sức khỏe, chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não.
  • Đá bóng: đá bóng là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và không phân biệt độ tuổi, giới tính. Cũng các môn thể thao khác, đá bóng giúp mọi người rèn luyện sức khỏe rất tốt và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Các môn thể thao nâng cao sức đề kháng phòng ngừa sùi mào gà

Xem thêm bài viết:

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Cách phòng chống bệnh sùi mào gà

Những môn thể thao trên đây có thể giúp cho mọi người có sức khỏe tốt, khả năng miễn dịch cao giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Đặc biệt, để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 bạn tình
  • Tránh sử dụng đồ dùng vệ sinh, nhà vệ sinh công cộng
  • Nếu vợ/chồng/bạn tình mắc bệnh sùi mào gà thì kiêng quan hệ tình dục. không sử dụng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân.

Xem tổng quát nhất về bệnh lý sùi mào gà tại bài viết khái quát: http://dauvungkin.com/benh-sui-mao-ga

Leave a Reply

Top
Gọi Ngay