Chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT: như thế nào

Chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT

Hiện nay, chữa bệnh sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT đang là phương pháp nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia và bệnh nhân. Vậy để tìm hiểu về phương pháp này xin mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Phương pháp ALA – PDT là gì

Phương pháp ALA – PDT là ứng dụng cục bộ photosensitizer, hoạt động kích thích phản quang của ALA – PDT sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet, rồi chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu. Oxy singlet sẽ làm hoại tử và loại bỏ các mụn sùi mào gà và khiến cho bệnh không thể tiếp tục phát triển và gây tổn thương. Sau khi tấn công làm cho các tế bào gây bệnh chết đi, phương pháp ALA – PDT còn giúp thúc đẩy quá trình hình thành tế bào mới khỏe mạnh.

Chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT

Xem thêm bài viết liên quan khác về cách chữa bệnh sùi mào gà:

Chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt điện: phương pháp an toàn

Các cách chữa bệnh sùi mào gà hiện nay

Chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT có những ưu điểm gì

So với những phương pháp truyền thống thì việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT này lại cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Hiệu quả cao: phương pháp ALA – PDT có thể xác định chính xác vị trí của các nốt sùi giúp việc loại bỏ mầm bệnh hiệu quả hơn và không lây lan sang các bộ phận khác.
  • Độ an toàn cao: với kỹ thuật dùng ánh sáng huỳnh quang trong quá trình điều trị, không dùng đến dao kéo truyền thống nên trong quá trình ít xảy ra biến chứng, ít chảy máu, không đau, không làm ảnh hưởng đến vùng da lành tính khác,…
  • Thời gian hồi phục nhanh: so với phương pháp truyền thống thì phương pháp ALA – PDT có thờ gian điều trị ngắn, người bệnh không cần phải nằm viện, có thể ra về ngay sau khi sức khỏe ổn định.
  • Chi phí hợp lý: thời gian điều trị nhanh chóng và điều trị dứt điểm trong một lần duy nhất giúp người bệnh không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để điều trị bệnh.
  • Tính thẩm mỹ cao: là phương pháp sử dụng tia huỳnh quang nên không để lại sẹo, thúc đẩy quá trình phục hồi và bảo vệ được các chức năng của các cơ quan xung quanh, hạn chế nguy cơ biến chứng.

Cần làm gì sau khi sử dụng phương pháp ALA-PDT

Chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT
Chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA – PDT là cách chữa hữu hiệu hiện nay

Xem tổng quan về bệnh lý sùi mào gà tại bài viết tổng quan sau: http://dauvungkin.com/benh-sui-mao-ga

Để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh sùi mào gà và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau khi sử dụng thủ thuật ALA-PDT người bệnh cần làm những điều sau:

  • Kiêng quan hệ tình dục để tránh làm tổn thương đến vùng da và niêm mạc mới điều trị, tránh vi rút lây nhiễm cho bạn tình
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng tổn thương hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh theo chỉ định của bác sỹ hoặc nước muối loãng. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không được sử dụng nước muối loãng tự pha để rửa.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, kiêng những thực phẩm và đồ uống có chất kích thích.
  • Tuyệt đối tuân thủ theo các chỉ định của bác sỹ, không bỏ dở liệu trình, khi có dấu hiệu khỏi bệnh không được tự ý ngưng thuốc, điều này khiến bệnh dễ dàng tái phát và khó điều trị hơn.

Khuyến cáo: Bệnh sùi mào gà không chỉ làm giảm khoái cảm tình dục, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày,… Nếu bệnh để lâu mà không được chữa trị có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, gây vô sinh – hiếm muộn, ung thư âm đạo, ung thư dương vật,… Vì thế người bệnh cần chủ động đi thăm khám và xác định cách điều trị càng sớm càng tốt, tránh các tác hại đối với sức khỏe. Đồng thời cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ do sùi mào gà là bệnh lí rất dễ tái phát trở lại nếu không được theo dõi sát sao

Hi vọng với những chia sẻ trên về cách chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT có thể giúp ích cho mọi người

Trang chủ: http://dauvungkin.com

Danh mục: Danh mục bệnh lý sùi mào gà

Leave a Reply

Top
Gọi Ngay